Người cao tuổi đi máy bay

 
Nhiều vị cao niên thích “chu sơn ngoạn thuỷ" ,đi khắp đó đây ,đề hưởng tuổi già…
Theo tạp chí The Lancet đưa ra những khuyến cáo , không phải là muốn làm các vị cao niên hoang mang và tránh không đi máy bay, mà chỉ với mục đích đơn giản là muốn mọi người ý thức đươc một vài điều nguy hiểm có thề xẩy ra cho một số người yếu đuối hơn những người khác
Tuổi tác của các hành khách đi máy bay có khuynh hướng tăng, đồng thời các chuyến bay cũng kéo dài hơn nhờ vào các loại máy bay tân kỳ như Airbus Ạ50 hay Boeing 777LR có thể bay một mạch đươc cả hai chục tiếng. Tác dụng kết hợp cũa hai khuynh hướng trên dẫn đến việc cần thiết phải có một số biện pháp dự phòng.
Các bác sĩ Danielle Silverman và Mark Gendreau (Hoa kỳ) đồng tác giả bài viết trên tạp chí The Lancet nhấn mạnh là “ các sư cố y tế xẩy ra trên các chuyến bay ngày mỗi nhiều hơn vì con số những hành khách có sẵn bệnh tật ngày mỗi tăng”
Trong bối cảnh đó, các vị cao niên--nhất là những vị trên 70 tuổi—khi đi những chuyến bay đường trường (lâu hơn 8 tiếng ), cần phải cẩn thận vì có thể không chịu nổi áp suất không khí bên trong máy bay, đặc biệt là đối với các cụ bị bệnh tim, phổi và huyết mạch.
Ngoài ra, vì sự bành trướng của các khí trong cơ thể do áp lực (+30%) trong máy bay nên các hành khách có thể bị chuột rút (vọp bể) hay bị đau quanh vùng tai. Hơn nữa, những người nào mới giải phẫu (tim hay phổi) phải chờ hai tuần sau mới đi máy bay được.
Cũng theo bài viết này, các chuyến bay đường trường gia tăng gấp bốn các nguy cơ bị bệnh huyết khối tắc mạch trong tĩnh mạch (thrombo-embolies veineuses) [ dù là ngồi ở hạng ghế nào ] và bệnh này càng nghiêm trọng thêm khi cơ thể bị mất nước [vì vậy nên uống nuớc và tránh uống rượu, cà-fê] và khi ngổi bất động [ các hành khách ngổi gẩn cửa sổ phải cẩn thận]. Nên mang bí tất tạo sức nén ( bas de compression- compression socks) và cũng đừng ngần ngại đi lại trên hành lang máy bay.
Bí quyết đi máy bay dành cho người già
"Những người lớn tuổi nên đi gặp bác sĩ trước mỗi chuyến bay để có thể biết trước những nguy hiểm dễ xảy ra và có được lời khuyên dự phòng hữu ích", bác sĩ Sharon A. Brangman tại Hiệp hội lão khoa Mỹ nói.
Theo bà, trước khi lên máy bay, người cao tuổi cần làm những điều sau:
* Mang theo mọi loại thuốc cần thiết và để trong túi cầm tay để sử dụng kịp thời.
* Nhờ bác sĩ viết ra mọi vấn đề sức khỏe bạn đang gặp phải, biện pháp chữa trị, loại thuốc đang dùng, liều lượng và cách dùng. Có thông tin này sẽ giúp xử lý kịp thời khi có tình huống khẩn cấp xảy ra.
* Nếu bay qua vùng có thời gian khác nhau, hỏi bác sĩ về thời điểm thích hợp để uống thuốc. Kiểm tra xem loại thức ăn nào có thể gây xung đột với thuốc đang dùng.
* Tiêm phòng cẩn thận. Nếu bay ra nước ngoài, có thể cần phải tiêm phòng trước khi đi.
* Không khí trong máy bay rất khô, nên cần uống nhiều nước trong chuyến bay.
* Đề phòng trước tình trạng nghẽn mạch máu, xảy ra khi các cục máu hình thành trong mạch (thường là ở chân) và làm tắc dòng máu. Ngồi lâu trên máy bay có thể gây ra tình trạng này, nhưng đi loại tất đặc biệt sẽ giúp ngăn chặn tình trạng này.
* Cẩn thận trước sự lây nhiễm. Rửa tay thường xuyên, dùng dung dịch vệ sinh để rửa tay, đặc biệt là sau khi ở chỗ đông người và trước khi ăn.

 

Hỗ trợ trực tuyến

0912 935 835 0913 956 256
0912 935 835 01633 302 302
0912 935 835 01683 083 083

Đặt vé máy bay

     CÔNG TY CỔ PHẦN TMĐT TOÀN CẦU
    TỔNG ĐẠI LÝ VÉ MÁY BAY TRỰC TUYẾN
     Điện thoại: 08 38 44 38 55 - Mobi: 01 256 256 256 - Email: saigon@phongbanve.com

Thiết kế web bởi VNOSD